รับทำเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา Thai English     facebook
รายการหลักบทความ


Page Ranking Tool

Backup และ Restore iPhone ipad ipod เรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ใน 1 นาที


สอน iphone ipad iphone itune ios
> Backup และ Restore iPhone ipad ipod เรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ใน 1 นาที


ความสามารถหนึ่งของ iTunes นั้น ก็คือความสามารถในการสำรองข้อมูลและเรียกคืนข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ของเราและ iPhone หรือจะเป็นอุปกรณ์ iOS อื่นใดก็ตาม ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลไว้เผื่อการลง firmware ผิดพลาด หรือต้องการข้อมูลเดิมกลับคืน โดยวิธีการทำนั้นก็ไม่ยากเลยครับ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีดังนี้

อุปกรณ์ iOS
โปรแกรม iTunes ถ้าเป็นไปได้ก็แนะนำว่าควรจะเป็นเวอร์ชันล่าสุดครับ (ดาวน์โหลด iTunes)
สาย sync
การ Backup iPhone

เมื่อพร้อมแล้วก็จัดการเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ ซึ่งอุปกรณ์ของเราก็จะขึ้นที่แถบด้านข้างตามปกติ ก็คลิกที่ชื่ออุปกรณ์ของเราได้เลย (ในตัวอย่างจะเป็น iTunes 11 ที่มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาบางส่วนไปจาก iTunes เวอร์ชันเก่า)
รับทำเว็บ  webUB.com


ดูที่หัวข้อ Backup จะมีตัวเลือกอยู่ว่าจะ Backup ไปยัง iCloud หรือจะ backup เก็บเป็นไฟล์ backup ลงในคอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งรหัสล็อกไฟล์ backup ได้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลภายใน ซึ่งข้อมูลที่จะได้รับการสำรองไว้ก็คือแทบจะทุกข้อมูลที่มีอยู่ใน iPhone เลยทีเดียว ยกเว้นข้อมูลดังต่อไปนี้

เพลงในเครื่อง
แอพพลิเคชันที่เราติดตั้งเข้าไป
หนังสือที่เราซื้อจาก iTunes
ริงโทน
ไฟล์วิดีโอที่เราไม่ได้ถ่ายด้วยเครื่องที่จะทำการ backup
ซึ่งสาเหตุที่ไม่ทำการสำรองไฟล์เหล่านี้ ก็เพราะแต่ละประเภทล้วนเป็นสิ่งที่มีความเสี่ยงในการละเมิดลิขสิทธิ์ค่อนข้างสูงทั้งสิ้น
รับทำเว็บ  webUB.comซึ่งถ้าเรา backup iPhone ลงคอมพิวเตอร์ ก็จะมีหน้าต่างให้ใช้สำหรับจัดการไฟล์ backup ว่าจะลบไฟล์ backup อันไหน จะเก็บอันไหนไว้ โดยสามารถเข้ามายังเมนูนี้ได้โดยการเลือกที่หัวข้อ Preference ของ iTunes ครับ

ส่วนการ backup iPhone ไปยัง iCloud นั้น ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพราะระบบจะจัดการให้เสร็จสรรพเอง ถ้าเราทำการล็อกอิน iTunes เข้ากับ Apple ID ของเราแล้ว
รับทำเว็บ  webUB.comโดยการ backup นั้นก็สามารถทำได้หลายวิธี เช่นการคลิกขวาที่ชื่ออุปกรณ์ของเราในแถบ Devices แล้วก็เลือกข้อ Back Up หรือหรือกดที่ปุ่ม Back Up Now ในหัวข้อ Backup ในรูปแรก รวมไปถึงก่อนที่ระบบจะทำการ sync ข้อมูลระหว่าง iPhone และคอมพิวเตอร์ iTunes ก็จะทำการ backup iPhone ให้โดยอัตโนมัติเช่นกัน
รับทำเว็บ  webUB.comนอกจากนี้ก่อนจะทำการ restore iPhone ตัวโปรแกรม iTunes ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาว่าจะทำการ backup ไว้ก่อนหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อสำรองไฟล์เอาไว้ เผื่อการ restore ผิดพลาด จะได้นำไฟล์ backup มาใช้งานได้การ Restore iPhone

ส่วนต่อมาที่ต้องพูดถึงหลังการ backup ก็คือการ restore iPhone ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาได้ อาจจะเป็นในกรณีที่ลง iOS ใหม่ หรือระบบเกิดช้าๆ รวนๆ ทำให้ข้อมูลและการตั้งค่าต่างๆ กลับคืนมาเป็นอย่างเดิม ซึ่งขั้นตอนนั้นก็ไม่ยากเลยครับ
รับทำเว็บ  webUB.comมาที่หน้า Summary เช่นเดิมครับ แต่คราวนี้คลิกที่ปุ่ม Restore Backup แทน
รับทำเว็บ  webUB.comเมื่อคลิกเข้าไปแล้วจะมีตัวเลือกขึ้นมาถามว่าจะเลือก Restore จากไฟล์แบ็คอัพอันไหน โดยการ Restore แบบนี้จะเป็นการคืนค่าบางส่วนจากไฟล์แบ็คอัพมาเท่านั้น เช่น รายชื่อผู้ติดต่อ, ปฏิทิน,​ โน้ต, ข้อความ รวมไปถึงการตั้งค่าเครื่องต่างๆ ไม่ได้เป็นการ Restore iOS แต่อย่างใด

สำหรับวิธี Backup และ Restore iPhone ก็มีวิธีเบื้องต้นเท่านี้ครับ รับรองว่าทำได้ง่ายๆ ในหนึ่งนาทีแน่นอน (ไม่รวมเวลาโหลด iOS นะ)

http://www.specphone.com/web/backup-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0-restore-iphone-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%83%E0%B8%99-1-%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B5/38557

Short URL click!
<< กลับคืน : เข้าชม 27,484 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน

รับทำเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บ รับเขียนเว็บ รับสอนทำเว็บ รับเช่า hosting รับเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดชื่อเว็บ รับโปรโมทเว็บไซต์ รับดูแลเว็บ SiteMap
สปริงเกอร์http://www.xn--22c2c4blb9n.xn--o3cw4h/