รับทำเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา Thai English     facebook
รายการหลักบทความ


Page Ranking Tool

ประชุมออนไลน์ด้วยเว็บ Dimdim.com


สอน คู่มือการใช้งาน
> ประชุมออนไลน์ด้วยเว็บ Dimdim.com


วันนี้ ขอแนะนำอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจครับ
มีประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้านต่าง ๆ โดยใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ต
อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ทีต้องเสียไปในการเดินทาง  

ด้วยบริการจากเว็บไซต์ dimdim.com 
ซึ่งให้บริการประชุมออนไลน์ สด ๆ ไปพร้อม ๆ กัน ฟรี...ผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง


จุดเด่นของบริการที่สำคัญคือ ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม* ก็สามารถเข้าร่วมประชุม ผ่านเว็บบราวเซอร์ได้ทันทีครับ  พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ค่อนข้างครบถ้วนเพื่อการประชุมแบบสมัยใหม่

*ยกเว้นสำหรับผู้ที่ต้องการแสดงภาพหน้าจอคอมฯ ของตัวเองประกอบการประชุมจะต้องติดตั้ง Plug in เพิ่มเติม ที่เขามีให้ดาวน์โหลด (เฉพาะครั้งแรก)

บริการที่สมัครใช้ได้ฟรี ๆ นั้น อนุญาตให้งานโดยมี ผู้ร่วมประชุมไม่เกิน 20 คนพร้อมกันครับจริง ๆ ก็ถือว่ามากเพียงพอกับการประชุมย่อย ๆ โดยทั่วไป ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว หรือธุรกิจก็ตามนะครับ

แต่ถ้าเป็นบริการแบบ Pro เสียเงิน 19.95 US Dollar จะประชุมได้พร้อมกัน 50 คน หรือแบบ Enterprise จะประชุมได้พร้อมกันมากกว่า 1000 คน โอ้โห..อะไรจะขนาดน้าน...

บริการนี้ แบ่งออกเป็น ผู้ดำเนินการประชุม (Host Meeting) กับ ผู้เข้าร่วมประชุม (Join Meeting) นะครับ


ผู้ดำเนินการประชุม เหมือนกับผู้เปิดห้องประชุม กำหนดหัวข้อการประชุม ตั้งรหัสผ่านในการเข้าประชุม แล้วเชิญผู้มาเข้าร่วมโดยแจ้งไปทาง email  จากนั้นผู้เข้าร่วมประชุมก็จะได้รับ password สำหรับนำมาใช้ log in เข้ามาร่วมรับชม-ฟัง
การประชุมได้ครับ


ผู้ดำเนินการประชุม จะสามารถบรรยายโดยใช้เสียงพูด สด ๆ ผ่านไมโครโฟน แสดงภาพจากกล้อง Webcam  รวมไปถึงระบบการ Chat แบบโปรแกรม Messenger ทั่วไป
และยังสามารถอัพโหลดไฟล์ powerpoint ประกอบการบรรยาย เข้าไปในระบบ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมรับชมไปได้พร้อม ๆ กัน โดยสามารถควบคุมการเปิดหน้า Slide ของ Powerpoint นั้นได้ตามต้องการ   


ระบบยังมี White board  เป็นโปรแกรมเพื่อสื่อสารแก่ผู้เข้าร่วมประชุม โดยสามารถวาดรูป พิมพ์ข้อความต่าง ๆ ประกอบการบรรยายได้ด้วย 


นอกจากนั้นยังสามารถแสดงเว็บไซต์ต่างๆ ไปพร้อม ๆ กับการบรรยาย ตลอดจนถึงการแสดงหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Computer Screen) ของผู้ดำเนินการประชุม

ดังนั้น จึงสามารถนำเอาไฟล์ต่าง ๆ ขึ้นมาแสดง หรือยังสามารถ run โปรแกรม อื่น ๆ ให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เห็นพร้อม ๆ กัน  ซึ่งอาจประยุกต์สำหรับการเรียน การสอนให้ใช้งาน ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ และที่สำคัญยังบันทึกการประชุมทั้งหมดไว้ได้อีกด้วยครับ

ใครสนใจเชิญเลยนะครับ สมัครได้ฟรีครับ สามารถนำไปประยุกต์ใช้งาน ได้ทั้งทางธุรกิจ และเรื่องส่วนตัวครับ

หากสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม ทางเว็บไซต์มี Video ที่จะอธิบายระบบทั้งหมดให้เข้าใจที่
http://www.dimdim.com/features/dimdim_features.htmlShort URL click!
<< กลับคืน : เข้าชม 11,965 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน

รับทำเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บ รับเขียนเว็บ รับสอนทำเว็บ รับเช่า hosting รับเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดชื่อเว็บ รับโปรโมทเว็บไซต์ รับดูแลเว็บ SiteMap
สปริงเกอร์http://www.xn--22c2c4blb9n.xn--o3cw4h/