รับทำเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา Thai English     facebook
รายการหลักบทความ


Page Ranking Tool

คำถามที่พบบ่อยคำถาม :     อยากมีเว็บไซต์ของตัวเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง
คำตอบ :     ท่านจะต้องจัดทำเว็บไซต์ ลงทะเบียนชื่อเว็บไซต์ (Domainname), เช่าพื้นที่ (Hosting), นำไฟล์ไปเก็บไว้บน Server (Upload) รวมถึงการตั้งค่าการใช้งาน และ E-mail ต่างๆ ซึ่งทางทีมงานของเรา จะทำการจัดการให้ท่านทุกขั้นตอน เพื่อความสะดวกสบาย ด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็ว ในราคาสุดประหยัด

คำถาม :     จะเพิ่มพื้นที่สำหรับรับ email ได้อย่างไร
คำตอบ :     พื้นที่สำหรับแต่ละ email นั้นทางเราไม่ได้จำกัดไว้ เพียงแต่พื้นที่ที่ใช้ทั้งหมด จะต้องไม่เกินขนาดของพื้นที่ที่กำหนดไว้ใน hosting plan ของคุณ(แบบ unix plan) และไม่จำกัดจริงๆ (คือไม่จำกัดจำนวนใดๆ ทั้งสิ้น ในแบบ windows และ linux)

คำถาม :     FTP คือ อะไร
คำตอบ :     เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับ upload/download หรือดูโครงสร้างของไฟล์และ directory ใน server

คำถาม :     จะโอนไฟล์ใหม่หรืออัพเดตข้อมูลได้ 24 ชั่วโมงหรือไม่
คำตอบ :     ทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน

คำถาม :     การใช้บริการ E-mail Plan มีขั้นตอนอย่างไร ใช้เวลาเท่าไหร่
คำตอบ :     ขั้นตอนคือ ทำการสั่งซื้อบริการโดยสามารถทำได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์, ทางโทรศัพท์ และโทรสาร จากนั้นทำการชำระเงิน และแฟกซ์หลักฐานการจ่ายเงินมาที่ 0-2863-5294 การใช้บริการลูกค้าจะต้องแจ้ง UserName, Password ของโดเมนเนมที่ต้องการใช้อีเมล์ ให้กับทางทีมงาน เพื่อให้สามารถใช้บริการอีเมล์ได้ ระยะเวลาโดยประมาณ 24-48 ชั่วโมง

คำถาม :     บริการเว็บโฮสต์ติ้ง (Hosting) คือ อะไร
คำตอบ :     เว็บโฮสต์ติ้งเป็นบริการที่ คุณจะสามารถวางเว็บไซต์ของคุณบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของเราได้ ซึ่งจะทำให้คุณมีตัวตนบนอินเตอร์เน็ตโดยเรียกใช้ผ่านทางโดเมนเนมของคุณเอง วิธีนี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและประหยัดกว่าที่จะทำการตั้งเว็บเซิร์ฟ เวอร์เองในบริษัท ทั้งในแง่ของบุคคลากรที่จะต้องคอยดูแลระบบตลอด 24 ชั่วโมง และ เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

คำถาม :     หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อย สามารถเข้าใช้งาน server ได้เลยหรือไม่
คำตอบ :     เมื่อทำการยืนยันการชำระเงิน แล้ว สามารถเข้าใช้งานได้ ภายใน 24 ชั่วโมง โดยเราจะส่งหมายเลข IP address ของ server คุณไปให้ และสามารถใช้งานผ่าน IP address ได้เลย

คำถาม :     โดเมนเนม คือ อะไร จำเป็นต้องมีหรือไม่
คำตอบ :     โดเมนเนมเป็นชื่อที่ใช้เรียก เว็บไซด์คุณ เช่น pyayam.com เพื่อให้ง่ายต่อการจำ คุณไม่จำเป็นต้องมี โดเมนเนมก็สามารถเรียกใช้งานเว็บไซด์ที่อยู่ใน server เราได้ผ่านทาง IP address ได้เ ช่น http://203.144.255.71 ข้อเสียคือจำยากครับ

คำถาม :     ใครบ้างที่มีสิทธิในการจดทะเบียนโดเมนเนม
คำตอบ :     ถ้าเป็น .com, .net, .org, .biz, .info ทุกคนสามารถจดทะเบียนได้ ส่วนที่ลงท้ายด้วย .th ต้องแสดงหลักฐานก่อนการสมัคร

คำถาม :     การจดทะเบียนโดเมนเนมต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง
คำตอบ :     กรณีจดทะเบียน .com, .org, .net, .biz, .info นั้นไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆทั้งสิ้น
กรณี จดทะเบียนของไทย .co.th, .or.th, .net.th, .ac.th นั้นจะต้อง Fax ใบทะเบียนการค้า (ทค.0401) ใบภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภพ.20) ใบจัดตั้งองค์กร ใบจัดตั้งโรงเรียน ใบจัดตั้งมูลนิธิ ใบจัดตั้งพรรคการเมือง ฯลฯ อย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อยืนยัน

คำถาม :     การจดทะเบียนโดเมนเนมนั้นใช้เวลาเท่าไหร่
คำตอบ :     โดยปกติจะจดทะเบียนเสร็จภาย ในวันเดียว หลังจากนั้น กระบวนการการเผยแพร่จะใช้เวลาราวๆ 24-48 ชั่วโมง ก่อนที่โดเมนเนมของท่านจะถูกมองเห็นโดยผู้ใช้ทั่วโลกบนอินเตอร์เน็ต

คำถาม :     จะตรวจสอบได้ที่ไหนว่าโดเมนยังว่างอยู่
คำ ตอบ :     คุณสามารถจะตรวจสอบว่าโดเมนยังว่างอยู่หรือไม่โดยคลิ๊กไปที่ เมนู Check Domain ที่เมนูด้านซ้ายได้เลยครับ

คำถาม :     Email forwarding คืออะไร
คำตอบ :     คือ การกำหนดให้ email ที่ส่งมายัง email address หนึ่ง ถูกส่งต่อไปยัง email address อื่น ๆ ได้แบบอัตโนมัติ เช่นอีเมล์ที่ส่งมายัง youraccount@yourdomain.com ถูกส่งต่อไปยัง otheraccount@otheraccount.com โดยทันที

คำถาม :     Email autoresponder คืออะไร
คำตอบ :     คือ การตั้งการตอบอีเมล์ (reply) แบบอัตโนมัติเมื่อ มีอีเมล์ส่งมาถึงคุณ โดยใช้ข้อความ ที่ถูกกำหนดไว้ก่อนแล้ว

คำถาม :     สามารถใช้ Micrisoft Outlook รับส่งอีเมล์ได้หรือไม่
คำตอบ :     สามารถใช้กับโปรแกรมที่สามารถใช้งาน POP3 email ได้ทุกโปรแกรม รวมทั้งโปรแกรมดังกล่าวข้างต้น

Short URL click!
<< กลับคืน : เข้าชม 31,651 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน

รับทำเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บ รับเขียนเว็บ รับสอนทำเว็บ รับเช่า hosting รับเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดชื่อเว็บ รับโปรโมทเว็บไซต์ รับดูแลเว็บ SiteMap
สปริงเกอร์http://www.xn--22c2c4blb9n.xn--o3cw4h/