รับทำเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา Thai English     facebook
รายการหลักบทความ


Page Ranking Tool

สอนใช้ iTunes 11 (VDO)


สอน iphone ipad iphone itune ios
> สอนใช้ iTunes 11 (VDO)หากไม่สามารถดู vdo ได้ให้เข้าไปที่ http://www.youtube.com/watch?v=j6FVx7wgTrA

หลังจากที่ iTunes 11 เปิดให้ดาวน์โหลดไปเมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 29 พ.ย. และมันเปลี่ยนไปจากเดิมมากทาง iZen Studio จึงขอ สรุปความสามารถใหม่ๆ ใน iTunes 11 ให้ได้ทราบกันในรีวิวนี้ครับมีอะไรใหม่บ้างใน iTunes 11 ?

อย่างแรกเลยนั่นคือ โลโก้ แอพพลิเคชันที่เปลี่ยนไป จากเดิม จะเป็นตัวโน๊ตสีดำ แต่ในเวอร์ชันนี้จะกลายเป็นสีขาวเมื่อทำการเปิด iTunes 11 ครั้งแรก จะเจอกับหน้าตาแบบดังรูปข้างล่างนี้

แถบทางซ้ายถูกยุบรวมเป็นปุ่มเดียวจากเดิมที่จะมีแถบ sidebar ให้เลือก แต่ถ้าหากใช้ไม่ถนัดสามารถเปิดกลับมาได้จากคำสั่ง View-> Show Sidebar
การจัดเรียงเพลง ตามรายชื่อเพลง ศิลปิน แนวเพลง หรือเพลลิสต์ จะถูกย้ายมาเรียงอยู่ด้านบน
iTunes Store เปลี่ยนรูปแบบใหม่ทั้งหมด และสามารถเข้าได้จากทางด้านบน


เมื่อมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ เช่น iPhone จะแสดงอยู่ที่มุมบนขวาของ iTunes ข้างๆ ทางเข้า iTunes store


ถ้าเลือกเรียงแถบ อัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้มจะถูกจัดเรียงลงไปในอัลบั้มอย่างสวยงาม และ แสดง Album Artwork โดยพื้นหลังของรายชื่อเพลงจะกลมกลืนกับโทนสีหลักของหน้าปกอัลบั้มเช่นกัน โดยถ้าหากว่าเรามีเพลงไม่ครบอัลบั้ม หรืออยากหาเพลงของศิลปินเพิ่ม สามารถทำได้ในแถบอัลบั้มด้านมุมบนขวาที่เขียนว่า in the store


เมื่อลากเมาส์ไปวางที่ชื่อเพลงหรืออัลบั้ม จะมีปุ่มท้ายชื่อเพลงให้เลือก ลงรายชื่อเพลงที่จะถูกเล่นเป็นลำดับถัดไป และยังสามารถเลือก Genius ของเพลงนั้น หรือไปยังอัลบั้ม ของศิลปินนี้ เพื่อที่จะฟังเพลงจากศืลปินที่ชื่นชอบ


Up Next เป็น ฟีเจอร์ใหม่บน iTunes 11 นี้ โดยจะบอกเป็นรายชื่อเพลงที่จะถูกเล่นถัดไป และเก็บรายชื่อเพลงที่เคยถูกเล่นก่อนหน้า


iTunes mini player เปลี่ยนรูปแบบใหม่ทั้งหมด (วิธีใช้คือกดปุ่มข้างๆ Enter Full screen)


ช่อง Search หรือ Spotlight ใน iTunes นั้นเมื่อทำการค้นหาเพลงที่ต้องการ คีย์เวิร์ดที่กรอกเข้าไปจะแยกผลการค้นหาออกมาว่าเป็นชื่อเพลง อัลบั้ม หรือ ศิลปินให้ โดยเมื่อนำเมาส์ไปวางสามารถเพิ่มเป็นคิวเพลงเพื่อเล่นเป็นเพลงถัดไปได้โดยไม่เสียอรรถรสในการฟังเพลงปัจจุบัน โดยสามารถ Search จาก iTunes mini player ได้เช่นกัน


ถ้าต้องการเลือกเพลงลงเพลลิสต์ รายชื่อเพลลิสต์ต่างๆจะเลื่อนออกมาอัตโนมัติ จากทางด้านขวาของ iTunes


ลำดับต่อไป iTunes store นั้นถูกปรับหน้าตาใหม่ทั้งหมดให้ดูเรียบง่ายและทันสมัยขึ้นโดยสิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดคือ History โดยเราจะสามารถดูรายการที่เราได้ดูไปก่อนหน้าแต่ยังตัดสินใจซื้อไม้ได้ เอามาเรียงร้อยเผื่อว่าเราจะเปลี่ยนใจอยากจะซื้อขึ้นมา
ในหน้า Artist ของ Music store นั้น จะมีสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามานั่นคือ จะมีประวัติของศิลปินแสดงอยู่ด้วย ใครที่ชื่นชอบใครก็จะสามารถศึกษาประวัติของศิลปินนั้นได้อีก
และถ้าศิลปินกำลังจะมีคอนเสิร์ตใกล้ๆเมืองที่เราอยู่ จะแสดงวัน เวลา และสถานที่แสดงออกมาด้วย จะได้ไม่พลาดการแสดงขอบเวทีของศิลปินที่ชื่นชอบ(ในไทยไม่น่าใช้ฟังก์ชันนี้ได้นะครับ)
ฟีเจอร์นี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของ iTunes เลยนั่นก็คือ หากว่าเพลงที่ซื้อมาจาก iTunes store จะสามารถ เล่นเพลงผ่าน iCloud ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีไฟล์เพลงนั้นอยู่บนเครื่อง !!
โดย iTunes จะ Stream เพลงจาก iTunes Store มาให้ฟัง แต่ถ้าหากต้องการไฟล์เพลงนั้นมาเก็บไว้ในตัวเครื่องเมื่อใด ก็สามารถดาวน์โหลดได้จากรูป Cloud ท้ายชื่อเพลง ซึ่งเป็นการประหยัดที่บนตัวเครื่องเราได้อีกด้วย


iCloud จะจำว่าเราดูไฟล์หนัง ถึงไหน แล้วสามารถดูต่อได้ทันทีที่เครื่องอื่นๆเช่น iPad หรือ iPhone ของท่าน


แต่เมื่อมีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมา ก็ย่อมมีสิ่งที่หายไปเช่นกัน

สิ่งหนึ่งที่หายไปจาก iTunes เวอร์ชันที่ผ่านๆมานั้นคือ ไม่มี Cover Flow อีกต่อไปแล้ว สันนิษฐานจากประสบการณ์ตรงเนื่องจากเมื่อผู้ใช้มีเพลงเยอะๆ การจัดเรียงแบบ Cover Flow ที่แสดงทีละไม่เกินสิบอัลบั้มทำให้การค้นหานั้นไม่ได้ง่ายขึ้นหรือบางทีกลับยากกว่าเดิมอีก จึงอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ บนเครื่อง Mac เท่าใดนัก

ข้อสังเกต สาเหตุหนึ่งที่ Apple ตัดสินใจ นำ Sidebar ออกอาจเป็นเพราะในอนาคต iTunes และ Music บน iPad และ iPhone หน้าตาแบบนี้อาจจะเป็นมาตรฐาน เพื่อรองรับการใช้งานแบบ Touch Screen ก็เป็นได้ หรือไม่แน่ว่า อาจจะปรับการใช้งานให้ง่ายขึ้นเมื่อใช้งาน Windows 8 ที่เป็น Touch screen หรือเปล่า???ปล. ถ้าใครใช้ iTunes บน Mac โปรแกรม Thai to Unicode ที่แปลงไฟล์เพลงไทยที่เป็นภาษาต่างดาวของเวอร์ชันก่อนยังสามารถใช้งานได้ตามปกติครับ

refer: http://www.macthai.com/2012/11/30/review-itunes-11-izenstudio/

Short URL click!
<< กลับคืน : เข้าชม 5,032 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน

รับทำเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บ รับเขียนเว็บ รับสอนทำเว็บ รับเช่า hosting รับเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดชื่อเว็บ รับโปรโมทเว็บไซต์ รับดูแลเว็บ SiteMap
สปริงเกอร์http://www.xn--22c2c4blb9n.xn--o3cw4h/