รับทำเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา Thai English     facebook
รายการหลักบทความ


Page Ranking Tool

วิธีนำ APK ขึ้น Google Play


สอน Google
> วิธีนำ APK ขึ้น Google Play


บทความนี้จะมาว่ากันด้วย เมื่อผู้ที่หลงเข้ามาอ่านได้เขียนแอปเสร็จแล้ว ทีนี้ต้องการจะเอาขึ้นบน Google Play นั้นจะต้องมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

รับทำเว็บ  webUB.com


สำหรับขั้นตอนในบทความนี้ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นบทความที่อ้างอิงจาก Google Play ในวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ซึ่งในวันข้างหน้าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทำให้บทความนี้ไม่เหมือนกับของใหม่ซักเท่าไรนัก
สำหรับไฟล์ APK ที่จะเอามาอัพโหลดขึ้น Google Play ต้องเป็น APK ที Export มาจากโปรแกรมที่ใช้เขียน โดยใช้ Keystore ที่สร้างขึ้นมา (เก็บ Keystore นั้นไว้ให้ดี)

ก่อนอื่นจะเริ่มต้นจากสมัครเป็น Developer ของ Android กันก่อนเลยนะ สำหรับนักพัฒนาบน Android Platform เวลาจัดการแอปที่อยู่บน Google Play จะต้องทำผ่านหน้าเว็ปที่เรียกว่า Google Play Developer Console โดยเข้าไปที่ https://play.google.com/apps/publish

ในการใช้งาน Developer Console (ขอเรียกสั้นๆว่า DC นะ) จะต้องล็อกอินด้วย Gmail ที่ใช้สมัครเป็น Developer ทุกครั้ง

รับทำเว็บ  webUB.comถ้ายังไม่เคยสมัคร ก็จะเข้าสู่หน้าสมัครเป็น Developer ก่อนเลย เลือกที่ช่องยอมรับข้อตกลงที่กำหนดไว้ แล้วดำเนินการชำระเงินต่อ (จะเห็นว่าค่าสมัคร $25)

รับทำเว็บ  webUB.comซึ่งในขั้นตอนนี้ ผู้ที่หลงเข้ามาอ่านจะต้องมีหมายเลขบัตรเครดิตกันก่อน ถ้าไม่มีบัตรเครดิตลองใช้บริการ K-Web Shopping ของธนาคารกสิกรดู เป็นบริการที่ออกหมายเลขบัตรเครดิตให้ได้โดยใช้บัญชีออมทรัพย์ เอาไว้ใช้จ่ายออนไลน์ได้อย่างเช่นซื้อแอปหรือซื้อของใน Ebay โดยอิงยอดเงินจากบัญชีออมทรัพย์ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นหนี้ (ลองหาวิธีตาม Google ดู มีคนทำไว้เยอะแยะเลย)
รับทำเว็บ  webUB.comในส่วนของชำระเงินจะไม่ค่อยละเอียดนัก เพราะสมัครไว้นานแล้ว ให้ลองอ่านแล้วทำตามขั้นตอนในนั้นเองละกันนะ

เมื่อชำระเงินเสร็จแล้วก็จะมีข้อความส่งเข้า Gmail มายืนยันแบบนี้
รับทำเว็บ  webUB.com
สำหรับการยืนยันเพื่อสมัคนักพัฒนาจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน ซึ่งระหว่างนี้จะสามารถนำแอปพลิเคชันไปเตรียมไว้ได้ แต่จะยังไม่สามารถเผยแพร่บน Google Play ได้

รับทำเว็บ  webUB.comส่วนการส่ง APK ขึ้น Google Play จะรอให้ยืนยัน Account เสร็จก่อนก็ได้ หรือจะส่งเตรียมไว้ก่อนก็ได้ แต่แอพฯก็จะยังไม่โผล่จนกว่าจะยืนยันสำเร็จ และการส่ง APK ขึ้น Google Play ก็ให้ตามกันไปอ่านกันต่อที่บทความ


จาก: http://www.akexorcist.com/2013/10/android-dev-tips-apk-play-store.html

Short URL click!
<< กลับคืน : เข้าชม 3,554 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน

รับทำเว็บไซต์ รับสร้างเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บ รับเขียนเว็บ รับสอนทำเว็บ รับเช่า hosting รับเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดชื่อเว็บ รับโปรโมทเว็บไซต์ รับดูแลเว็บ SiteMap
สปริงเกอร์http://www.xn--22c2c4blb9n.xn--o3cw4h/